CHPLAYANDROID.NET LOGO
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc


(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc

Trong bài viết này taicoccocvn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có thể khóa tài khoản Facebook (fb) tạm thời trong một khoảng thời gian nào đó nếu không có nhu cầu sử dụng và cách mở khóa lại tài khoản Facebook khi bạn muốn sử dụng lại một cách đơn giản, dễ dàng và an toàn nhất, bạn có thể thực hiện việc khóa/ mở khóa Facebook trên trình duyệt web Cốc Cốc, Chrome, Firefox hay trên phần mềm ứng dụng Facebook trên điện thoai, máy tính bảng của mình đều được.

Cập nhật ngày 17 tháng 9 năm 2017: Cách khóa / Mở khóa tài khoản Facebook nhanh nhất.
Mỗi người đều có một hoặc nhiều tài khoản Facebook để sử dụng đăng nhập vào mạng xã hội mỗi ngày với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, và có lúc bạn muốn ngừng truy cập vào Facebook vì nhiều lý do mà trong một thời gian ngắn không muốn hoặc không có nhu cầu sử dụng Facebook, vì thế bạn muốn khóa Facebook Account của mình lại để tránh nhận hoặc không muốn trả lời các tin nhắn hay bài đăng, comment, tag liên quan tới tài khoản facebook của bạn. Khóa nick Facebook được coi là một phương pháp hữu ích nhất đối với trường hợp này và đương nhiên khi bạn muốn sử dụng lại bạn có thể dễ dàng Mở khóa Facebook hoặc khôi phục lại tài khoản của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.
Việc khóa Facebook có ảnh hưởng như thế nào tới tài khoản của bạn?
- Khóa FB tạm thời thì tất cả mọi thứ liên quan tới bạn như tên facebook, ảnh, bình luận, chia sẻ, bài viết của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và không ai khác có thể xem được những nội dung và hình ảnh này, một số thông tin khác như tên trong danh sách bạn bè hay tin nhắn của trò chuyện của bạn vẫn sẽ được hiển thị trên tài khoản của bạn bè.

"Lưu ý: Khóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ vô hiệu hóa trang cá nhân và xóa tên, ảnh của bạn khỏi hầu hết nội dung bạn đã chia sẻ trên Facebook. Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác như tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ và tin nhắn bạn đã gửi." – Trích từ Facebook
Có 2 cách khóa Tài khoản Facebook để bạn lựa chọn

Hướng dẫn cách Khóa Facebook Account và tự động Mở Khóa FB sau 1 tuần.

Bước 1: Để bắt đầu thực hiện các bước khóa Nick Facebook bạn cần đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản muốn khóa.
(Nếu không đăng nhập được bạn vui lòng kiểm tra lại kết nối internet hoặc xem Facebook có bị chặn không nhé, nếu vẫn có internet mà không vào được Facebook bạn nên sử dụng Cốc Cốc để truy cập hoặc xem hướng dẫn cách khắc phục Facebook bị chặn ở đây.)
Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình và tìm đến menu "Cài đặt và lựa chọn menu này:
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc


Bước 3: trong phần cài đặt Chung chọn chức năng "Quản lý tài khoản" và bấm vào liên kết "chỉnh sửa".
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc 1

Bước 4: Kéo thanh cuộn xuống và tìm đến phần "Vô hiệu hóa tài khoản" và bấm chọn vào liên kết "Vô hiệu hóa tài khoản của bạn".
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc 2
Bước 5: Facebook sẽ hỏi xác nhận lại một lần nữa "Bạn có chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình không?
Vô hiệu hóa tài khoản sẽ vô hiệu hóa trang cá nhân và xóa tên, ảnh của bạn khỏi hầu hết nội dung bạn đã chia sẻ trên Facebook. Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác như tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ và tin nhắn bạn đã gửi."
Và đưa ra các tùy chọn khóa Facebook cũng như là lý do để bạn khóa tài khoản Facebook và gợi ý cách để mở Facebook đã bị khóa như sau:
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc 3

a. Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.
"Bạn có muốn đăng xuất thay vì vô hiệu hóa tài khoản không?
Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại mình sử dụng để đăng nhập Facebook. Theo đó, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tài khoản bằng cách đăng nhập lại." và ngay sau khi đăng xuất thì việc khóa Facebook tạm thời sẽ có hiệu lực tùy vào thời gian bạn lựa chọn tối thiểu là 1 ngày và tối đa là 7 ngày, sau khi bạn đăng nhập lại thì FB của bạn sẽ được mở khóa một cách tự động.
b. Tôi không thấy Facebook hữu ích.
"Bạn có thể thấy Facebook hữu ích hơn bằng cách kết nối với nhiều bạn bè của mình hơn. Hãy xem Công cụ tìm kiếm bạn bè của chúng tôi để xem những người bạn biết trên trang web này. Ngoài ra, hãy xem Trung tâm trợ giúp để có cái nhìn tổng quan và các mẹo sử dụng Facebook." và FB cũng đưa ra các gợi ý nhằm cho bạn thấy Facebook của họ là rất hữu ích và muốn bạn tiếp tục sử dụng.
c. Tôi có một tài khoản Facebook khác.
d. Tôi nhận được quá nhiều email, lời mời và yêu cầu từ Facebook.
FB cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này "Bạn có thể kiểm soát việc nhận email nào từ chúng tôi tại đây."
e. Tài khoản của tôi đã bị hack.
Fb cũng giúp bạn bảo vệ tài khoản bằng gợi ý "Bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình tại đây."
f. Tôi không hiểu cách sử dụng Facebook.
Bạn sẽ nhận được gợi ý "Tìm hiểu thông tin cơ bản trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi."
g. Tôi lo ngại về quyền riêng tư.
"Xin nhớ rằng bạn luôn có thể kiểm soát thông tin mình chia sẻ và người có thể xem thông tin đó. Trước khi vô hiệu hóa, vui lòng dành một phút để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của quyền riêng tư trên Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể nào, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giải quyết trong tương lai."
h. Tôi không cảm thấy an toàn trên Facebook.
"Nếu bạn không cảm thấy an toàn trên Facebook thì chúng tôi biết rằng điều này có thể khá buồn. Chúng tôi muốn bạn cảm thấy được ủng hộ. Nếu bạn đang bị quấy rối hoặc lạm dụng, vui lòng báo cáo cho chúng tôi. Bạn cũng có thể chặn người xem trang cá nhân hoặc liên hệ với mình. Để kiểm soát người xem nội dung bạn chia sẻ trên Facebook, hãy thay đổi cài đặt quyền riêng tư.

Tìm hiểu thêm về cách giữ an toàn trên Facebook."
i. Tôi mất quá nhiều thời gian cho việc sử dụng Facebook.
"Một cách để kiểm soát sự tương tác của bạn với Facebook là giới hạn số lượng email bạn nhận từ chúng tôi. Bạn có thể kiểm soát việc nhận email nào tại đây."
j. Khác, vui lòng giải thích thêm: bạn có thể nhập lý do khác ngoài các lý do bên trên tại ô nhập dữ liệu này.
Và nếu bạn vẫn quyết định khóa nick Facebook thì:
Đối với các trang Fanpage:
"Bạn là quản trị viên duy nhất của các Trang sau. Các Trang này sẽ không được đăng nữa nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình. Bạn phải thêm một quản trị viên khác để duy trì Trang hoạt động và truy cập được."
Nếu thêm tùy chọn : Không nhận email từ Facebook trong tương lai
"Ngay cả sau khi bạn vô hiệu hóa, bạn bè của bạn vẫn có thể mời bạn tham gia sự kiện, gắn thẻ bạn trong ảnh hoặc mời bạn tham gia nhóm. Nếu bạn chọn không tham gia, bạn sẽ KHÔNG nhận được những lời mời và thông báo qua email này từ bạn bè."
Bước 6: Sau khi xem xét kỹ các lý do trên và các gợi ý, trợ giúp của Facebook mà bạn vẫn quyết định khóa Facebook của mình thì chỉ việc bấm chọn nút "Vô hiệu hóa" màu xanh để khóa Facebook của mình.
(FAQ 1) - Khóa tài khoản Facebook tạm thời và mở khóa Facebook trên Cốc Cốc 4
Tiếp theo bạn sẽ nhận được thông báo là Vô hiệu hóa tài khoản thành công là bạn đã có thể Khóa tài khoản của mình rồi đó.

Hướng dẫn Mở Khóa Facebook

Để mở khóa Facebook bạn chỉ cần đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook hoặc đợi thời gian Khóa Facebook hết hiệu lực là bạn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook bình thường.
Chúc bạn thành công và sử dụng Facebook thật hiệu quả như mong muốn!

Bình Luận: