CHPLAYANDROID.NET LOGO
Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox"


Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox"

Xem lịch sử cốc cốc

Lịch sử cốc cốc hay coccoc://history là nơi lưu trữ các hoạt động của bạn trên trang web như bạn đã truy cập trang web nào, làm gì trên trang web đó vào thời gian cụ thể như thế nào. Xem lại lịch sử lướt web trên Cốc Cốc khá đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên xem ở đâu và cách mở lại lịch sử cốc cốc như thế nào thì không phải người dùng nào cũng biết đâu nhé. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết nhất đối với 3 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay trong đó có cốc cốc và 2 trình duyệt nữa ở dưới đây.


Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox"

Xem lịch sử cốc cốc để làm gì? Đôi khi bạn chợt nhớ ra và cần  đến một địa chỉ trang web đã xem bởi nó có một bài hát hay mà bạn yêu thích, một bộ phim hot mà không nhớ tên, một bài hướng dẫn chia sẻ kiến thức, thủ thuật, mẹo vặt hay, một trang web chia sẻ hình ảnh đẹp... mà bạn đã xem một vài ngày trước đó và nay muốn xem lại nhưng không thể nhớ ra tên của nó là gì. Và bạn chỉ nhớ mang máng là vào khoảng giờ này hay ngày này không chính xác lắm. Như vậy xem lại lịch sử duyệt web trên các trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome hay FireFox sẽ giúp bạn nhớ lại và biết rõ ràng chính xác những gì mình đã làm, đã truy cập và sử dụng nguồn tài nguyên trên internet như đọc tin tức, chơi game, trò chơi, tải ứng dụng, xem video, clip, phim hay, vào facebook, zalo hay bất kỳ dịch vụ nào thông qua trình duyệt web.  Một công cụ tuyệt vời của cốc cốc chính là coccoc://history cho phép bạn xem lại lịch sử duyệt web, địa chỉ truy cập và thời gian chính xác mà bạn đã ở trang web đó. Có 3 cách để bạn xem lại lịch sử cốc cốc như sau:
Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox" a

Cách 1: Bấm tổ hợp phím tắt "Ctrl + H" đây chính là toàn bộ các địa chỉ web mà bạn đã truy cập trong thời gian vừa qua cho đến thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần click vào liên kết để mở nó ra nếu đúng cái bạn đang cần tìm lại.

Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox" b

Cách 2: Click vào menu góc trái trên cùng của trình duyệt cốc cốc, sau đó chọn "Lịch sử", và danh sách các liên kết bạn đã mở sẽ xuất hiện ngay ở khung cửa sổ này và bạn có thể xem lại những gì mình mong muốn thật dễ dàng.
Cách 3: Bạn nhập lên thanh địa chỉ của trình duyệt cốc cốc như sau coccoc://history và cũng mở ra được danh sách như trên.

Xem lịch sử duyệt web trên chrome

Bạn cũng có thể xem lịch sử chrome dễ dàng tương tự như đối với trình duyệt cốc cốc, bởi đây là 2 trình duyệt sử dụng mã nguồn mở giống nhau nên tương đối là như nhau. Để mở lịch sử chrome xem các trang web bạn đã mở và truy cập bạn cũng thực hiện theo 3 cách sau đây:
Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox" c

Cách 1: Bấm tổ hợp phím tắt  Ctrl + H
Cách 2: Gõ lên thanh địa chỉ hoặc copy lệnh chrome://history/
Cách 3: Bấm vào thanh menu có hình biểu tượng dấu 3 chấm và chọn "lịch sử".

Xem lịch sử duyệt web trên FireFox

Trên Firefox cũng tương tự như trên, xem lịch sử firefox bạn cũng có 2 cách để xem như sau
Cách 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + H để mở danh sách liên kết web đã truy cập.
Cách 2: Nhấn vào biểu tượng menu bên góc phải trên cùng của trình duyệt có hình dấu 3 gạch ngang và biểu tượng mũi tên trắng nền xanh hướng lên trên và chọn "Lịch sử".
 Hướng dẫn "Cách xem lịch sử Cốc Cốc, Chrome, FireFox" d
Và bây giờ bạn đã biết cách làm thế nào để có thể xem lịch sử Cốc Cốc, Firefox, chrome, xem lại mình đã duyệt và vào những trang web hay dịch vụ nào một cách dẽ dàng phải không nào. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với các trình duyệt web khác mà không có sự khác biệt gì nhiều, đa số là tương tự như nhau. Chúc bạn thành công với hướng dẫn này. Nếu có gì chưa hiểu hay còn thắc mắc bạn vui lòng để lại ý kiến, bình luận và Email để chúng tôi trả lời, hỗ trợ qua mail cho bạn nhanh và sớm nhất có thể! Xin cảm ơn!
Bình Luận: